Phát hiện thêm điểm chôn lấp bùn thải của Fomosa tại Kỳ Anh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 20:01 GMT+7

VTV.vn - Thêm một điểm chôn lấp bùn thải của Fomosa khác ngay giữa trung tâm thị xã Kỳ Anh vừa được lực lượng chức năng tìm thấy khi đang cố tẩu tán bùn thải vào đêm 15/7.

Gần một tuần qua, vụ việc Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh chôn lấp bùn thải của Fomosa trong rừng tràm tại Hà Tĩnh khiến dư luận hết sức bất bình. Thế nhưng, bùn thải không chỉ được chôn lấp trong rừng tràm, thêm một điểm chôn lấp khác ngay giữa trung tâm thị xã Kỳ Anh vừa được tìm thấy, khi công ty này đang cố tẩu tán bùn thải vào đêm 15/7 và bị người dân phát hiện, trình báo với cơ quan công an.

Địa điểm mới vừa phát hiện ra cũng có bùn thải của Formosa được mang đến chôn lấp là công viên môi trường thị xã Kỳ Anh, trên địa bàn phường Sông Trí. Công viên do chính Công ty Môi trường Đô thị Kỳ Anh đầu tư xây dựng trên diện tích hơn 1ha, là nơi thư giãn, giải trí luyện tập thể thao.

Theo thông tin ban đầu, đêm 15/7, công ty này đã cho xe bốc bùn thải từng chôn lấp trong công viên lên để mang đi nơi khác tẩu tán thì bị người dân phát giác và báo với lực lượng công an.

Trước mắt, Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh thừa nhận, đã vận chuyển khoảng hơn 10 tấn bùn thải trong công viên đi đổ tại bãi rác của công ty tại khu vực khác. Ngay trong chiều 16/7, lãnh đạo Cục Quản lý chất thải và Cải thiện môi trường, hiện đang có mặt tại địa phương để chỉ đạo di dời lượng bùn thải ra khỏi rừng tràm, đã yêu cầu chính quyền địa phương khai quật tiếp nơi chôn lấp bùn thải mới bị phát giác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước