Philippines yêu cầu không can thiệp việc trấn áp ma túy

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 30/09/2019 13:02 GMT+7

Ngoại trưởng Philippines kêu gọi Liên Hợp Quốc không can thiệp vào việc mạnh tay trấn áp ma túy của nước mình. (Ảnh: Phil star)

VTV.vn - Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin mới đây đã kêu gọi Liên Hợp Quốc không can thiệp vào chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy của Chính phủ Philippines.

Theo ông Locsin, Liên Hợp Quốc không nên can thiệp khi 1 quốc gia đó có biện pháp cứng rắn với tội phạm, mà ông này gọi là chức năng bảo vệ công dân, dập tắt mối đe dọa như ma túy. Phát biểu này liên quan đến việc Liên Hợp Quốc đang xem xét một nghị quyết về chiến dịch chống ma tuý của Philippines.

Trong tháng này, chính quyền Philippines đã từ chối tiếp đón một nhóm chuyên gia Liên Hợp Quốc đến nước này để điều tra về chiến dịch chống ma tuý, với lý do họ mang theo những định kiến.

Nước này cũng đã từ chối từ chối khoản vay hoặc viện trợ từ hàng chục quốc gia vì ủng hộ mở điều tra cuộc chiến chống ma túy.

Người dân Philippines ủng hộ chiến dịch chống ma túy của Tổng thống Duterte Người dân Philippines ủng hộ chiến dịch chống ma túy của Tổng thống Duterte

VTV.vn - Một cuộc khảo sát mới nhất tại Philippines cho thấy, phần lớn người được hỏi hài lòng với cuộc chiến chống ma túy mạnh tay của Tổng thống Duterte.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước