Phim Việt: Số lượng dường như đang làm lu mờ chất lượng

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 16:21 GMT+7

VTV.vn - Thời gian vừa qua, bên cạnh các bộ phim Hollywood, Hàn Quốc…, các phòng chiếu trong nước cũng nóng lên bởi rất nhiều các bộ phim sản xuất bởi các nhà làm phim Việt.

Nếu như trước đây, phim Việt chỉ tập trung vào mùa phim Tết hay ra mắt vào dịp lễ như Noel, Tết dương lịch với số lượng trên dưới 10 phim/năm, thì trong 2 năm trở lại đây, năm 2015 và 2016, phim Việt được sản xuất và ra mắt tới công chúng nhiều nhất từ trước đến nay.

Tính kể từ đầu năm tới nay, các rạp chiếu tại Việt Nam đã công chiếu khoảng hơn 20 bộ phim và trung bình tuần nào cũng có phim ra rạp.

Riêng mùa phim Tết 2016 đã có tới 5 bộ phim ra rạp: Lộc phát, Yêu là phải xài chiêu, Siêu trộm, Tía tôi là cao thủ, Gái già lắm chiêu... sau đó là một loạt các bộ phim khác ra mắt rải rác trong thời gian qua: Vòng eo 56, Điệp vụ chân dài, Fan cuồng, Taxi Em là ai, Truy sát... tập trung nhiều nhất vào mùa hè. Hầu hết các bộ phim đều tập trung ở các mảng đề tài ăn khách: phim hài, phim kinh dị và phim hành động.

Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên, không ít khán giả cho rằng phim Việt không ấn tượng nên không hay chọn phim Việt để xem.

Trước xu hướng sản xuất phim ồ ạt tại Việt Nam trong thời gian gần đây, việc chất lượng của phim có tương đương với việc phát triển về số lượng đang là vấn đề được rất nhiều người đặt ra. Và để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý vị cùng theo dõi phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa nay (21/8) qua video trên!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước