Phim Việt chưa tìm được chỗ đứng trên sân nhà?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/07/2016 21:13 GMT+7

VTV.vn - Sau đúng 1 thập kỷ hội nhập, phim Việt dường như vẫn chưa tìm được chỗ đứng của chính mình.

Dù chỉ đặt ra mục tiêu đến năm 2020, trên tổng số phim phát hành trong cả nước có 30 - 35% là phim truyện Việt Nam nhưng nhiều người vẫn lo ngại rằng, con số này sẽ càng bị thu hẹp trước bối cảnh những rạp chiếu phim nhà nước đang "chết" dần, còn hệ thống rạp 5 sao của nước ngoài mọc lên như nấm. Sau đúng 1 thập kỷ hội nhập, phim Việt dường như vẫn chưa tìm được chỗ đứng của chính mình và bị lép vé với phim ngoại ngay trên sân nhà.

Tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia - đơn vị chịu trách nhiệm phát hành, quảng bá điện ảnh nước nhà, trung bình có 2 bộ phim Việt được chiếu trong 1 tháng. Dù trụ được tại rạp cho đến khi không còn khán giả nhưng các tác phẩm điện ảnh nước nhà cũng không chịu nổi áp lực của phim ngoại nhập. Thị phần cũng như số lượng khán giả và suất chiếu không bao giờ vượt quá 23%.

Cùng thời điểm ra mắt của bộ phim Việt Bảo mẫu siêu quậy, điện ảnh thế giới đã đồng thời tung ra 3 siêu phẩm phá kỷ lục phòng vé trên toàn thế giới. Được biết, để đảm bảo cơ hội tiếp cận khán giả, mỗi năm, quốc gia láng giềng Trung Quốc chỉ cho phép nhập về không quá 35 phim nước ngoài, trong khi đó Việt Nam nhập tới hơn 200 phim từ nhiều siêu cường điện ảnh trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước