Venice cấm tàu du lịch cỡ lớn vào trung tâm thành phố

Mai Linh (Theo Foxnews)-Chủ nhật, ngày 11/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trước sức ép quá tải du lịch, Venice (Italy) đã chính thức thay đổi tuyến đường của tàu du lịch và cấm những tàu du lịch cỡ lớn đi vào trung tâm thành phố.

Được mệnh danh là "thành phố của những kênh đào", Venice (Italy) là một trong những địa danh nổi tiếng nhất thế giới thu hút hơn 30 triệu lượt du khách ghé thăm hàng năm. Tuy nhiên, điều này đã vô tình tạo nên sức ép du lịch không hề nhỏ cho thành phố thơ mộng này.

Đặc biệt, sự việc tàu du lịch MSC Opera va vào một con tàu du lịch khác tại cảng trung tâm thành phố khiến 5 người bị thương vào tháng 6/2019 đã gây ra một làn sóng lớn về phản đối tàu du lịch cỡ lớn của người dân địa phương. Trước sức ép của công chúng và tình trạng quá tải du lịch, các cơ quan chức năng của Venice đã ra quyết định thay đổi tuyến đường của tàu du lịch đồng thời cấm tàu du lịch trên 1000 tấn đi vào cảng trung tâm thành phố.

Venice cấm tàu du lịch cỡ lớn vào trung tâm thành phố - Ảnh 1.

Tàu du lịch MSC Opera va chạm với một con tàu khác tại Venice (Italy) vào tháng 6/2019

Một số nhà phê bình cho rằng đây là quyết định tất yếu khi những con sóng tạo bởi các tàu du lịch lớn đang gây xói mòn bến cảng thành phố. Ông Pino Musolino, Chủ tịch chính quyền cảng phía bắc biển Adriatic cho biết: "Kích cỡ tàu du lịch ngày càng tăng tác động không nhỏ đến môi trường của thành phố, mặt khác lượng du khách quá lớn từ các chuyến tàu gây ra tình trạng quá tải du lịch trầm trọng".

Venice cấm tàu du lịch cỡ lớn vào trung tâm thành phố - Ảnh 2.

Những dòng du khách đông nghịt tại trung tâm thành phố Venice

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Italy, ông Danilo Toninelli công bố quyết định này sẽ được áp dụng từ tháng 9/2019 với mục tiêu định tuyến lại một phần ba số tàu du lịch vào năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước