Quảng Ngãi: Vạch trần hàng loạt thầy cúng, thầy bói rởm

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 12/01/2015 17:28 GMT+7

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa phát hiện hàng loạt thầy cúng, thầy bói lừa gạt lấy tiền của nhiều người dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi.

Nhiều người dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã tin vào các hủ tục mê tín, dị đoan nên mỗi khi có chuyện bất trắc trong cuộc sống lại nhờ đến thầy cúng, thầy bói. Và chính vì mê muội nên nhiều người đã bị thầy bói, thầy cúng lừa gạt lấy tiền cũng như gây mất đoàn kết, nghi kỵ lẫn nhau.

Them tìm hiểu, bà Phạm Thị Bành, trú tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã làm nghề thầy cúng, thầy bói nhiều năm qua. Tuy bà và nhiều nữ thầy cúng đã ký cam kết với công an huyện, không bịa chuyện mê tín để trục lợi, gây mất an ninh trật tự địa phương, nhưng họ vẫn không bỏ nghề.

Cùng với đó, mới đây, 2 nữ thầy bói cũng đã bị công an xã xử phạt hành chính về hành vi lợi dụng mê tín để lừa đảo lấy tiền của người dân và dựng chuyền hủ tục “cầm đồ thuốc độc” gây mâu thuẫn nghi kỵ trong khu dân cư. Được biết, hàng chục người dân tại đây đã bị 2 nữ thầy bói này lừa gạt lấy tiền với chiêu trò cúng bái.

Mặc dù đã được tuyên truyền và xử lý công khai trước dân về những việc làm sai trái của các thầy bói, thầy cúng, song người dân ở khu vực miền núi của tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa xóa bỏ được hủ tục mê tín dị đoan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước