Rodrigo Duterte - “Donald Trump của Philippines”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/05/2016 20:36 GMT+7

VTV.vn - Những phát ngôn gây sốc, thậm chí là gây tranh cãi khiến nhiều người liên tưởng ông Rodrigo Duterte tới tỷ phú Donald Trump của nước Mỹ.

Chiều nay (10/5), ứng viên Rodrigo Duterte đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Philippines. Mặc dù chưa có kết quả chính thức nhưng vị trí dẫn đầu của ông Duterte khó có thể thay đổi.

Có thể nói, ông Duterte đã trở thành một hiện tượng trên chính trường, giành được sự ủng hộ lớn của cử tri, mặc dù tốn không ít giấy mực của báo giới về những phát ngôn của mình.

Những phát ngôn gây sốc, thậm chí là gây tranh cãi khiến nhiều người liên tưởng ông Duterte tới tỷ phú Donald Trump của nước Mỹ. Cả 2 đều bước đến vị trí dẫn đầu đường đua chính trị với tốc độ không ai ngờ tới.

Tuy nhiên, khác với ông Trump, ông Duterte là người có kinh nghiệm trên chính trường. Ông có 30 năm hoạt động trong lĩnh vực công và sau đó giữ chức thị trưởng thành phố Davao, nơi ông được mệnh danh là nắm đấm thép. Những phát ngôn mạnh mẽ, sắc lạnh cùng kết quả điều hành tại Davao của ông Duterte chính là liều thuốc đối với nhiều người dân Philippines, vốn đang cảm thấy bất an vì nạn tội phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước