Rợn người cảnh sống trong khu tập thể chờ sập giữa Thủ đô

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 30/08/2016 14:08 GMT+7

VTV.vn - Tồn tại ở phường Tân Mai, Hà Nội được 32 năm, đến nay khu tập thể A7 đã xuống cấp nghiêm trọng, hàng chục hộ dân vẫn đang sinh sống với mối đe dọa thường trực.

Khu tập thể A7 5 tầng này đã tồn tại ở phường Tân Mai được 32 năm. Dù được chống đỡ bằng các dầm sắt loại lớn, thế nhưng những vết nứt trên tường vẫn ngày một to ra, trơ cả lõi sắt. Lan can đã được trát lại hàng chục lần nhưng vẫn nứt nẻ, tường vôi chỉ chạm nhẹ tay cũng bung ra cả mảng lớn.

Nhà bà Việt nằm sát cầu thang tầng 4, vốn đã nứt nẻ và tách ra khỏi kết cấu khung nhà từ lâu. Không dám ngủ trên giường đã đành, ngay cả việc đi lại ngoài cầu thang cũng rất hạn chế, bởi những tảng bê tông to thường rơi xuống bất thình lình.

"Đi lại đây là sợ lắm, lúc nào cũng phải đi nhanh chóng rồi chạy đi, cục đất cục đá trên này rơi xuống, rất nguy hiểm" - bà Nguyễn Bích Việt chia sẻ.

Được biết, trong trận bão số 1 vừa qua, một phần mái của khu tập thể đã bị đổ sập, được thay thế tạm bằng một tấm tôn. Thế nhưng những phần mái cũ nát còn lại cũng chẳng chống đỡ được bao lâu. 

Trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của khu tập thể A7, cuối năm 2015 UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu giám định chất lượng của khu nhà này, tuy nhiên do chưa có phương án di dời cụ thể nên hiện mới chỉ có một nửa hộ dân có điều kiện chuyển đi nơi khác sinh sống, 23 hộ dân còn lại vẫn đang sống trong nỗi lo nhà sập.

VTV.vn - Theo phản ánh của một số người dân, không chỉ chung cư N5 - Khu tái định cư Đồng Tàu có hiện tượng sụt lún, mà một số tòa nhà khác cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước