Sách giáo khoa thể dục liệu có cần thiết?

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 27/10/2019 12:37 GMT+7

VTV.vn - Từ năm học 2020-2021, khi chính thức triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam sẽ có sách giáo khoa môn Giáo dục thể chất

Điều này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, thậm chí có nhiều ý kiến trái chiều. Lãng phí là lo ngại lớn nhất hiện nay khi cuốn sách được viết ra có thể không thực sự cần thiết. Băn khoăn này càng có cơ sở từ chính trải nghiệm của người trong cuộc.

Đánh giá việc có thêm 1 cuốn sách giáo khoa thể dục cho học sinh cho thấy chương trình mới đã thực sự coi trọng môn học này. Tuy nhiên, trên thực tế sách giáo khoa chưa phải là hạng mục đáng đầu tư nhất để nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn giáo dục.

Thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, Hà Nội cho rằng: "Kèm theo sách giáo khoa phải có phương tiện, công cụ giáo dục cho hoạt động thể chất và rèn luyện trong nhà trường, còn nếu chỉ có sách thì chưa đảm bảo".

Sách giáo khoa thể dục liệu có cần thiết? - Ảnh 1.

Thêm một cuốn sách, thêm một vị thế - kỳ vọng này khó có thể đạt được trên thực tế bởi lẽ trước đó, nhiều bộ môn dù đã được trang bị sách nhưng không thay đổi được định kiến môn chính, môn phụ của phụ huynh.

Người ta vẫn nói đầu tư cho giáo dục là đầu tư không hối tiếc. Việc mỗi phụ huynh mua thêm cho con một cuốn sách là điều trong tầm tay nhưng sẽ là đầu tư không đúng chỗ nếu những tài liệu này không thực sự thiết thực, không được sử dụng hiệu quả.

Vì sao lần đầu tiên có sách giáo khoa môn Thể dục? Vì sao lần đầu tiên có sách giáo khoa môn Thể dục?

VTV.vn - Lần đầu tiên trong chương trình giáo dục phổ thông, sẽ có thêm sách giáo khoa môn Thể dục (tên gọi mới là Giáo dục thể chất) bởi các môn học phải bình đẳng như nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước