“Sách và hành động” lan tỏa niềm đam mê đọc sách

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/05/2020 14:56 GMT+7

VTV.vn - Đọc sách để hành động, hành động để đọc sách, từ nhiệt huyết ban đầu của tuổi trẻ, dự án "Sách và hành động" đã tạo ra một cộng đồng đam mê sách và hoạt động vì cộng đồng.

Đọc sách để làm gì, đọc sách có tạo ra giá trị không đó là trăn trở từ những ngày đầu tiên của anh Nguyễn Văn An và CLB "Sách và hành động". Những cuốn sách đi cùng với hành động thực tế đã được những người trẻ lan tỏa. Họ biến việc tặng sách trở thành một bài toán, một thử thách về kinh tế.

147 CLB sách và hành động tại các trường đại học, cao đẳng, THPT, THCS. 5.000 thành viên yêu sách tại các dự án và CLB. Hơn 86.000 cuốn sách chất lượng, đa dạng phục vụ cộng đồng. Hơn 300.000 học sinh, sinh viên đọc sách miễn phí.

Với riêng anh Nguyễn Văn An, sự cống hiến trong 6 năm được ghi nhận bằng việc lọt top 30 người trẻ có tầm ảnh hưởng nhất tại Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn.

Những con số tăng lên đồng nghĩa với khối lượng công việc lớn hơn của anh An và những bạn trẻ của dự án.

Sách và hành động lan tỏa, đi sâu vào cuộc sống của nhiều em học sinh, để các em trở thành những hạt nhân mạnh mẽ, mang tri thức đến cho những người bạn đồng trang lứa.

Bên cạnh các hoạt động về sách, nhiều dự án kêu gọi hành động về nước sạch, môi trường, học tập cũng được triển khai rộng khắp. Với họ, niềm tin về đóng góp thiết thực từ sức trẻ trở thành động lực để tạo ra những giá trị cho cộng đồng.

Đọc sách cùng thầy cô Đọc sách cùng thầy cô

VTV.vn - Một trường học tại TP. HCM đã có ý tưởng tổ chức "Đọc sách cùng thầy cô". Hoạt động này giúp các em học sinh không lãng phí thời gian nghỉ học ở nhà trong mùa dịch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước