Sai phạm gây thất thoát tiền tỷ nhưng vẫn được thăng chức

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 10/04/2016 13:45 GMT+7

VTV.vn - Dù bị kết luận sai phạm, thu, chi sai quy định hơn 1 tỷ đồng, nhưng một số cán bộ quản lý TTTM Bà Rịa lại được chấp thuận cho nghỉ việc, điều chuyển công tác.

Những ngày gần đây, dư luận vẫn xôn xao về câu chuyện một số cán bộ Ban Quản lý TTTM Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị thanh tra tỉnh kết luận liên quan đến việc thu, chi sai quy định hơn 1 tỷ đồng và yêu cầu đơn vị này phải khắc phục hậu quả trong vòng 30 ngày, nhưng ngạc nhiên, những người gây ra hậu quả lại được chấp thuận cho nghỉ việc, điều chuyển công tác.

Theo kết luận của thanh tra TP Bà Rịa, sai phạm của Ban Quản lý chợ Bà Rịa là thu, chi và quản lý tài sản năm 2012, 2013 sai quy định, không hạch toán vào sổ sách số tiền hơn 550 triệu đồng của các khoản thu thuê mặt bằng bến xe, hội chợ, và siêu thị mini.

Thanh tra cũng phát hiện đơn vị đã chi không đúng quy định số tiền hơn 586 triệu đồng. Trách nhiệm việc này thuộc về một số người trong đó có ông Nguyễn Minh Hoàng - Trưởng ban và bà Trần Minh Thư - Kế toán trưởng. Tuy nhiên, trong lúc chờ kết luận thanh tra, ông Hoàng lại được chuyển công tác và chỉ bị "khiển trách". Còn bà Thư được cho nghỉ việc theo nguyện vọng, sau đó được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa với 51% vốn nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước