Sàn đấu giá Sotheby's rút tranh của họa sĩ Việt Nam do nghi vấn tranh giả

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 22/09/2019 19:07 GMT+7

VTV.vn - Nhà đấu giá tranh Sotheby's Hong Kong (Trung Quốc) đã rút 2 bức tranh "Lá thư" và "Hai cô gái" ra khỏi danh sách đấu giá vào ngày 5 và 6/10.

Nhà đấu giá tranh Sotheby's Hong Kong, Trung Quốc từ trước tới nay vẫn được xem là "cửa ngõ" nâng tầm giá tranh của các họa sỹ Việt, bởi danh tiếng của nhà đấu giá này hàng trăm năm qua. Tuy nhiên, mới đây, sau khi bị giới họa sĩ Việt Nam nghi ngờ việc bán tranh giả của 2 danh họa Trần Văn Cẩn và Tô Ngọc Vân, nhà đấu giá này đã rút 2 bức tranh ra khỏi danh sách đấu giá.

Bức tranh Lá thư của danh họa Tô Ngọc Vân được Sotheby's định giá từ 4 tỷ 491 triệu đồng. Trong khi đó, bức tranh lụa Hai cô gái của danh họa Trần Văn Cẩn được định giá 269 triệu đồng. Dự kiến, giá bán ra của hai bức tranh này sẽ còn tăng cao bởi vài năm gần đây, tranh của các họa sĩ Việt Nam thuộc thế hệ Trường Mỹ thuật Đông Dương đang dần vượt mốc 1 triệu USD. 

Hiện Sotheby's đã rút thông tin đấu giá các bức tranh này trên website của mình. Đây không phải là lần đầu tiên Sotheby's bị tố bán tranh giả của các danh họa Đông Dương. Cũng thời điểm này năm ngoái, bức Đời sống gia đình của họa sĩ Lê Phổ, dù bị nghi ngờ là tranh giả cũng được bán thành công với hơn 1 triệu USD.

Nghi vấn tranh giả trên sàn đấu giá tranh Sotheby Nghi vấn tranh giả trên sàn đấu giá tranh Sotheby's

VTV.vn - Giới họa sĩ Việt nghi vấn sàn đấu giá Sotheby’s Hong Kong đưa tranh giả, tranh chép của các họa sĩ Đông Dương ra thị trường mỹ thuật quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước