Sẵn sàng chuyển đổi sim điện thoại 11 số sang 10 số

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/09/2018 19:36 GMT+7

VTV.vn - Đại diện các nhà mạng cho biết, sẽ hạn chế tối đa mức độ ảnh hưởng đến người tiêu dùng của việc chuyển đổi sim điện thoại 11 số sang 10.

Theo quyết định của Bộ TT&TT, các thuê bao 11 số tại Việt Nam sẽ được chuyển về 10 số. Việc chuyển đổi này sẽ được chính thức thực hiện kể từ 0h ngày 15/9. Chuyển đổi số dù mới chuẩn bị được thực hiện nhưng sự bất tiện của nó mang lại là điều dễ nhìn thấy.

Trước những băn khoăn của người tiêu dùng, đại diện các nhà mạng cho biết việc chuyển đổi đã sẵn sàng và sẽ hạn chế tối đa mức độ ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Quá trình chuyển đổi sẽ được các nhà mạng thực hiện hoàn toàn trên hệ thống vào ban đêm, hạn chế ảnh hưởng đến việc liên lạc. Khách hàng sẽ không phải thực hiện bất kỳ thao tác nào. Dự kiến sau ngày 7/10 tới, khi việc chuyển đổi đã hoàn tất, trên các ứng dụng như My Viettel, MyVNPT và các hệ thống của Mobifone, Gmobile, VietnamMobile... đều có tính năng đồng bộ danh bạ tự động. 

Đại diện Viettel và Vinaphone cho biết, ứng dụng mà họ cung cấp đều cho phép chuyển đổi danh bạ cả với các thuê bao của nhà mạng khác. Riêng với dòng điện thoại phổ thông, người dùng có thể sao chép danh bạ từ máy sang sim, sau đó, lắp sim vào một máy smartphone có tải ứng dụng để thực hiện đồng bộ danh bạ.

Những lưu ý khi chuyển đổi SIM 11 số sang 10 số Những lưu ý khi chuyển đổi SIM 11 số sang 10 số

VTV.vn - Bắt đầu từ 0h ngày 15/9, tức đêm khuya ngày hôm nay, các nhà mạng sẽ thực hiện việc chuyển đổi SIM 11 số về 10 số.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước