Sau đợt nghỉ phòng dịch Corona, học sinh có thể học bù vào thứ Bảy, Chủ nhật

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 08/02/2020 19:49 GMT+7

VTV.vn - Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt nghỉ phòng dịch Corona, trong trường hợp cần thiết, các địa phương sẽ tổ chức một số buổi học bù cho học sinh vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona, đến hôm nay (8/2), hầu hết các địa phương trên cả nước đã ra quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học trong tuần tới. Điều này, một mặt khiến phụ huynh an tâm khi con cái của mình sẽ có điều kiện phòng dịch tốt nhất nhưng mặt khác, cũng có không ít những băn khoăn: Liệu rằng kỳ nghỉ dài ngày này có làm ảnh hưởng đến quá trình học tập và thi cử của năm học này của các em học sinh?

Những ngày này, dù học sinh được nghỉ học nhưng tại các trường học tai Hà Nội, cán bộ giáo viên thì không.

Cùng với việc tiếp tục tiến hành khử khuẩn trường lớp, các trường đang chuẩn bị nhiều kịch bản khác nhau để ứng phó với diễn biến dịch.

Với những trường khối THPT, kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học lại càng được quan tâm, đặc biệt với các em học sinh lớp 12. Bởi các nhà trường cho biết, đến nay, chưa rõ lịch thi THPT Quốc gia có được điều chỉnh hay không.

Đánh giá cao sự chủ động của các nhà trường trong việc tổ chức chương trình tự họ, tuy nhiên đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Bộ có thể điều chỉnh khung năm học, căn cứ tình hình thực tiễn để hướng dẫn kể cả kỳ thi THPT.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các địa phương xây dựng kế hoạch học bù từ quỹ thời gian dự phòng.

Cũng trong công văn hỏa tốc mới nhất gửi tới các địa phương, Bộ GD&ĐT cũng hướng dẫn trong trường hợp cần thiết, các địa phương sẽ tổ chức một số buổi học bù vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật để bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục.

Mẹo đeo khẩu trang không mờ kính mùa dịch Corona Mẹo đeo khẩu trang không mờ kính mùa dịch Corona

VTV.vn - Chỉ với một số mẹo nhỏ, những bạn đeo kính sẽ không sợ kính bị mờ khi thường xuyên phải đeo khẩu trang trong đợt dịch Corona này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước