Sẽ kiểm tra đột xuất khí thải ô tô ở Hà Nội và TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 13/10/2019 19:43 GMT+7

VTV.vn - Việc tổ chức kiểm tra khí thải lưu động đối với xe ô tô còn thời hạn đăng kiểm nhằm góp phần kiểm soát tình trạng ô nhiễm gia tăng không khí tại Hà Nội và TP.HCM

Xe ô tô đang lưu hành còn hạn đăng kiểm tại Hà Nội và TP.HCM sẽ bị kiểm tra đột xuất khí thải nhằm kiểm soát tình trạng ô nhiễm gia tăng không khí tại các đô thị.

Trước mắt, lực lượng chức năng tập trung kiểm tra đối với các xe bus, ô tô khách, xe tải xả khói đen. Nếu phát hiện khí thải xe có thành phần ô nhiễm vượt quá tiêu chuẩn cho phép, lực lượng thanh tra sẽ lập biên bản, yêu cầu chủ xe khắc phục. Sau đó, phương tiện phải đến trung tâm đăng kiểm để kiểm tra lại khí thải, nếu đạt tiêu chuẩn khí thải được cấp lại tem, giấy chứng nhận kiểm định để tiếp tục tham gia giao thông.

Bộ Giao thông vận tải cũng khuyến khích các doanh nghiệp vận tải đầu tư, ứng dụng công nghệ, thiết bị xử lý khí thải trên trên xe nhằm giảm phát thải gây ô nhiễm môi trường.

Làm gì để cải thiện tình trạng ô nhiễm khí thải ô tô? Làm gì để cải thiện tình trạng ô nhiễm khí thải ô tô?

VTV.vn - Những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu tối đa và xa hơn nữa là những chiếc xe không phát thải là tín hiệu của một môi trường sạch, xanh, không còn khói bụi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước