Sẽ xử lý GĐ Cảng Hàng không nếu tình trạng mất hành lý không giảm

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 18/06/2015 22:58 GMT+7

VTV.vn - Chiều 18/6, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, sẽ xử lý giám đốc các Cảng Hàng không nếu tình trạng mất cắp hành lý không có xu hướng giảm trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Cục Hàng không, trong 3 năm trở lại đây đã xảy ra hơn 600 vụ việc mất cắp hành lý, hàng hoá tại các sân bay, đó là chưa kể đến những vụ việc không được khai báo. Trước vấn nạn đang có xu hướng diễn biến phức tạp này, tại buổi làm việc với các bên liên quan trong chiều nay (18/6), Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, sẽ xử lý giám đốc các Cảng Hàng không nếu tình trạng mất cắp hành lý không có xu hướng giảm trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Đình Thuận, Cục trưởng Cục An ninh kinh tế tổng hợp, Bộ Công an cho rằng, nếu không có sự tiếp tay, thông đồng của nhân viên soi chiếu thì các đối tượng không thể biết chính xác hành lý nào có tài sản quý giá và những tài sản này được đặt ở đâu để rạch đúng vào vị trí đó.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng chỉ ra, bên cạnh việc mất mát tài sản tại các chuyến bay nội địa do người trong nội bộ các đơn vị của các Cảng Hàng không, nguyên nhân cốt lõi chính là việc người đứng đầu các cơ quan đơn vị trong ngành hàng không chưa có sự phân chia trách nhiệm rõ ràng, khi sự việc xảy ra đều coi việc giải quyết là của các đơn vị khác.

Lãnh đạo Bộ GTVT khẳng định, các đơn vị quản lý tại các Cảng Hàng không phải quy trách nhiệm đến từng tổ trưởng, ca trưởng của các bộ phận để khi xảy ra tình trạng mất cắp hành lý thì chính người phụ trách ca trực phục vụ chuyến bay đó phải chịu trách nhiệm. Đồng thời, các Cảng Hàng không phải phối hợp với lực lượng công an để giám sát, phát hiện các hành vi lấy cắp tài sản của hành khách để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước