Sôi động đêm trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/09/2019 15:27 GMT+7

VTV.vn - Tối 12/9, tại Lễ hội Thành Tuyên, những giá trị văn hóa phi vật thể lâu đời từ khắp mọi miền Tổ quốc đã hội tụ trong đêm trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Tuyên Quang nổi tiếng với Lễ hội Thành Tuyên, với hàng loạt kỷ lục Guinness đã được xác nhận. Những di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc cũng đã hội tụ về lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam trong đêm liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

12 tiết mục là 12 di sản văn hóa đặc trưng đến từ khắp mọi miền tổ quốc, từ điệu múa trống bồng với những chàng trai đội khăn mỏ quạ duyên dáng của làng Triều Khúc, Hà Nội, đến những làn điệu tinh tế của chầu Văn Huế.

Không chỉ là nơi gặp gỡ và tôn vinh những giá trị văn hóa phi vật thể lâu đời của dân tộc, đây còn là nơi để những người trẻ tuổi tiếp nối những giá trị văn hóa ông cha để lại và là cơ hội để những làn điệu dân gian lâu đời làm mới mình để phù hợp hơn với nghệ thuật đương đại.

Hành trình của những giá trị văn hóa phi vật thể là một hành trình dài, gìn giữ những nét tinh hoa ngàn đời của dân tộc và hành trình đó sẽ kéo dài hơn nữa nếu chúng ta yêu và cảm nhận bằng chính lòng tự hào từ mỗi người con đất Việt.

Công nhận Lễ hội Cầu ngư là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Công nhận Lễ hội Cầu ngư là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

VTV.vn - UBND thành phố Đồng Hới đã tổ chức đêm Lễ hội chèo cạn, múa bông và đón nhận bằng công nhận Lễ hội Cầu ngư là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước