Giao lưu các di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/02/2019 20:48 GMT+7

VTV.vn - Chương trình "Tứ hải giao tình" là hoạt động văn hóa đặc sắc, ý nghĩa nhằm tôn vinh, bảo tồn và quảng bá những giá trị tiêu biểu, độc đáo của các di sản văn hóa.

Trong khuôn khổ Festival "Về miền Quan họ - 2019", chương trình giao lưu nghệ thuật có tên gọi "Tứ hải giao tình" nhằm tôn vinh các di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam đã diễn ra vào tối 25/2 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh.

Hàng trăm nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công, nghệ nhân dân gian của các tỉnh, thành đang lưu giữ di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của nhân loại được UNESCO công nhận đã trình diễn các loại hình di sản gồm: Dân ca Quan họ Bắc Ninh; Hát Xoan Phú Thọ; Ví, Giặm Nghệ Tĩnh; Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ; Đờn ca tài tử Nam Bộ; Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên; Nhã nhạc cung đình Huế. Các tiết mục đã thể hiện sự tương đồng, giao thoa, biến đổi từ mạch nguồn di sản Quan họ đến các loại hình nghệ thuật truyền thống khác.

Đây là hoạt động văn hóa đặc sắc, ý nghĩa nhằm tôn vinh, bảo tồn và quảng bá những giá trị tiêu biểu, độc đáo của các di sản văn hóa. Trong chương trình, một số địa phương đã chia sẻ những kinh nghiệm thành công trong công tác gìn giữ và phát huy di sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước