Sốt xuất huyết diễn biến khó lường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 29/09/2015 13:21 GMT+7

VTV.vn - Dịch sốt xuất huyết hiện đang diễn ra ngày càng phức tạp, số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng gấp đôi, thậm chí là gấp ba tại nhiều địa phương.

Theo thống kê, trong 9 tháng qua, trên cả nước đã ghi nhận được hơn 39.500 trường hợp sốt xuất huyết, cao hơn 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Số ca tử vong tính đến thời điểm này cũng đã cao hơn so với năm ngoái với 24 ca.

Đáng chú ý, khu vực miền Nam ghi nhận được tới hơn 29.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (chiếm tới 75% số ca mắc trên cả nước), nhiều nhất tại các tỉnh vùng Đông Nam Bộ như: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương.

Theo các chuyên gia, năm nay, bệnh có xu hướng diễn tiến nhanh. Để lý giải cho tình trạng này, một số nguyên nhân được đưa ra như: Năm 2015 rơi vào chu kỳ 5 năm nên bệnh bùng phát mạnh, và thời tiết biến đổi thất thường đã khiến muỗi sinh sôi mạnh.

Điều đáng nói, số người mắc sốt xuất huyết lại có xu hướng gia tăng ở những nơi như: chung cư cao tầng, cao ốc văn phòng máy lạnh, nơi mà nhiều người nghĩ sẽ không có muỗi sinh sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước