Sri Lanka: 6 vụ nổ đầu tiên là đánh bom liều chết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 22/04/2019 20:25 GMT+7

VTV.vn - Theo điều tra ban đầu, các vụ đánh bom trong lễ Phục sinh nhằm vào các nhà thờ Thiên Chúa giáo và khách sạn hạng sang ở nước này là do 7 kẻ đánh bom liều chết thực hiện.

Kết quả điều tra ban đầu phân tích các phần thi thể của kẻ tấn công đã cho thấy chúng là những kẻ đánh bom liều chết; hầu hết các vụ tấn công do một kẻ đánh bom thực hiện, riêng vụ xảy ra tại khách sạn Shangri-La ở Thủ đô Colombo do 2 đối tượng thực hiện.

Số người thiệt mạng đã lên tới ít nhất 290 người, trong khi đó, hơn 500 người bị thương. Chưa có tổ chức hay cá nhân nào lên tiếng thừa nhận tiến hành các vụ tấn công.

Người phát ngôn Chính phủ Sri Lanka cho rằng các vụ đánh bom này được thực hiện với sự "giúp sức" của một mạng lưới quốc tế, không chỉ các đối tượng ở trong nước.

Cùng ngày, cảnh sát Sri Lanka cho biết sẽ tập trung xem xét những báo cáo cho rằng cộng đồng tình báo đã không thể phát hiện hoặc cảnh báo nguy cơ xảy ra các vụ tấn công liều chết trước khi thảm kịch trên xảy ra.

Theo thông tin cập nhật, một chiếc xe tải đã phát nổ gần nhà thờ St. Anthony ở Thủ đô Colombo của Sri Lanka, khi các lực lượng chức năng đang tìm cách tháo ngòi nổ của quả bom.

Cũng trong chiều 22/4, cảnh sát Sri Lanka cho biết đã phát hiện 87 thiết bị nổ tại một bến xe bus trung tâm ở Thủ đô Colombo.

Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo "các nhóm khủng bố" đang tiếp tục âm mưu thực hiện các vụ tấn công tiềm tàng ở Sri Lanka với mục tiêu tiềm ẩn bao gồm các địa điểm du lịch, các trung tâm vận chuyển, mua sắm, khách sạn, nhà thờ, sân bay và các khu vực công cộng khác.

Sri Lanka truy bắt đến cùng các phần tử khủng bố Sri Lanka truy bắt đến cùng các phần tử khủng bố Sri Lanka ban bố lệnh giới nghiêm ở Colombo Sri Lanka ban bố lệnh giới nghiêm ở Colombo Cảnh báo vụ tấn công Sri Lanka đã có từ trước? Cảnh báo vụ tấn công Sri Lanka đã có từ trước?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước