Sự cố Google - Huawei: Thị trường "sang tay" sôi động, nhà bán lẻ im ắng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/05/2019 13:54 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ việc Google quyết định dừng hợp tác với Huawei, tại Việt Nam, thị trường "sang tay" các dòng điện thoại của Huawei trở nên sôi động khi lượng người bán ra tăng.

Cụ thể, chỉ trong nhóm kín "Hội người dùng Huawei tại Việt Nam" trên mạng xã hội Facebook, hiện có hơn 20.000 thành viên. Quản trị viên của nhóm này ước tính có khoảng 300 tài khoản đăng ký vào nhóm này chỉ trong 1 ngày sau khi có thông tin Google quyết định dừng hợp tác với Huawei, tăng gấp 3 lần so với thông thường.

Các bài viết rao bán hoặc mua lại các dòng điện thoại của Huawei được đăng mới khá thường xuyên. Xuất hiện tình trạng một số tài khoản lợi dụng thông tin bất lợi cho Huawei để ép giá người bán. Chẳng hạn, điện thoại P30 Pro đang được yêu thích của Huawei bị chào mua lại với mức giá 5 triệu đồng, thậm chí 1 triệu đồng, trong khi giá bán mới tầm 20 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là cá biệt.

Giới chuyên gia khuyến cáo người dùng cần thận trọng hơn khi quyết định mua bán lại trong thời điểm này khi kế hoạch dừng hợp tác giữa hai bên vẫn chưa rõ ràng. Tương tự, các nhà bán lẻ lớn như Thế giới di động, FPT Retail cũng cho biết chưa có kế hoạch đặc biệt với lượng hàng Huawei đang bán tại hệ thống và vẫn đang làm việc chặt chẽ với Huawei tại Việt Nam.

Huawei bị ảnh hưởng như thế nào từ quyết định của Google? Huawei bị ảnh hưởng như thế nào từ quyết định của Google?

VTV.vn - Ngay sau quyết định của Google, liệu những chiếc điện thoại Huawei vốn đang khá phổ biến trên thị trường hiện nay có bị ảnh hưởng gì hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước