Sự kiện nóng trong tuần (22-28/11): Máy bay Nga liên tiếp bị bắn hạ chỉ trong 1 tuần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 16:20 GMT+7

VTV.vn - Máy bay Nga liên tiếp bị bắn hạ và rơi chỉ trong 1 tuần; chính thức hợp pháp hóa việc chuyển đổi giới tính là hai trong số những sự kiện nổi bật trong tuần qua.

Tuần qua thực sự là một tuần đen tối với Nga khi có đến 3 chiếc máy bay bị rơi. Thậm chí, một máy bay quân sự cùng một trực thăng cứu hộ đã bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm phiến quân Syria bắn hạ cách nhau chỉ vài giờ. Cho đến thời điểm này, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang tiếp tục tranh cãi về trách nhiệm của các bên với những lý lẽ riêng của mình.

Việc chuyển đổi giới tính chính thức được hợp pháp hóa tại Việt Nam cũng là một trong những sự kiện nổi bật trong tuần qua. Theo đó, quyền chuyển đổi giới tính đã chính thức được Quốc hội thông qua. Cộng đồng LGBT đã rất hào hứng đón nhận việc này.

Trong tuần qua, ‘Bitches in town’ - Những kẻ lắm lời - một chương trình trên Youtube đã bị yêu cầu dừng hoạt động, cũng là sự kiện được nhiều người quan tâm. Theo Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, chương trình này có nhiều nội dung phản cảm. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, ra đời chưa lâu nhưng chương trình đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước