Súng đạn vượt dân số Mỹ - Vấn đề tiếp tục gây tranh cãi tại Quốc hội

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 15/06/2017 14:51 GMT+7

Ảnh minh họa: AP

VTV.vn -Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Harvard, người Mỹ hiện sở hữu gần 360 triệu khẩu súng. Con số này nhiều hơn cả dân số Mỹ hiện có, khoảng 310 triệu người.

Một nửa trong tổng số súng đó được sở hữu bởi 3% số người dân. Cũng theo những nghiên cứu này, hầu hết những chủ sở hữu súng thuộc giới tính nam và sống ở khu vực nông thôn.

Quyền sở hữu súng đạn được bảo vệ trong Hiến pháp Mỹ, bởi vậy, việc quản lý sử dụng súng vẫn luôn là đề tài nóng, gây rất nhiều tranh cãi tại Quốc hội và chính trường Mỹ nói chung, đặc biệt là sau các vụ xả súng nghiêm trọng xảy ra. 

Tuy nhiên, dư luận Mỹ vẫn bị sốc, khi một vụ việc lại xảy ra với chính các nghị sĩ, những người đang thảo luận và cân nhắc về chính sách súng đạn tại Mỹ hiện nay.

Nhức nhối tình trạng tội phạm đánh cắp súng đạn tại Chicago (Mỹ) Nhức nhối tình trạng tội phạm đánh cắp súng đạn tại Chicago (Mỹ) Chính thức thông qua lệnh kiểm soát súng đạn tại Mỹ Chính thức thông qua lệnh kiểm soát súng đạn tại Mỹ Mỹ: Biểu tình ngồi tại Hạ viện yêu cầu kiểm soát súng đạn Mỹ: Biểu tình ngồi tại Hạ viện yêu cầu kiểm soát súng đạn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước