Tập trung mọi nguồn lực đảm bảo đủ điện phòng, chống dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 02/04/2020 13:29 GMT+7

VTV.vn - Điện lực Hà Nội đã có kế hoạch công tác đảm bảo điện phòng chống dịch tại 98 bệnh viện và 404 cơ sở y tế trên địa bàn thủ đô.

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã lên phương án chi tiết để đảm bảo cung ứng điện liên tục, an toàn, ổn định, phục vụ sinh hoạt cho khách hàng và cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh trụ sở chính, Tổng công ty Điện lực Hà Nội cũng đã thiết lập một trung tâm điều độ dự phòng cách đây ít ngày. Các nhân viên điều độ luôn sẵn sàng đảm nhận các ca trực nội trú liên tiếp nhiều ngày tại trung tâm để có thể kiểm soát và xử lý sự cố, đảm bảo điện sinh hoạt cho người dân 24/24.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn cho các bệnh viện và các khu cách ly trên địa bàn, các kỹ thuật viên đã tiến hành kiểm tra, vệ sinh các trạm biến áp. Đặc biệt, tại bệnh viện Bạch Mai, Điện lực quận Đống Đa đã sử dụng 2 nguồn điện lưới để cấp cho bệnh viện. Các đơn vị sẽ không thực hiện kế hoạch tạm dừng cấp điện để sửa chữa, nâng cấp ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm này, trừ trường hợp phải xử lý sự cố.

Đơn vị sẽ công khai số điện thoại của các ca trực để các cơ sở y tế trên địa bàn phản ánh về chất lượng điện. Hàng tuần, các tổ, đội sẽ báo cáo với lãnh đạo đơn vị về tình hình đường dây, máy biến áp cấp điện cho các cơ sở y tế trên địa bàn, nhằm đảm bảo phục vụ chống dịch tốt nhất.

Bộ Công Thương đề xuất giảm giá điện Bộ Công Thương đề xuất giảm giá điện

VTV.vn - Bộ Công Thương đề xuất Thủ tướng Chính phủ giảm giá điện cho các khách hàng sử dụng điện từ tháng 4 đến tháng 6/2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước