Taxi đỗ hàng dài tại TP.HCM gây ùn tắc nghiêm trọng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 14:03 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục, thậm chí hàng trăm chiếc taxi nối đuôi nhau, xếp thành hàng dài, khiến cho cửa ngõ từ sân bay Tân Sơn Nhất vào thành phố luôn rơi vào tình trạng kẹt cứng.

Mặc dù là đường một chiều, cũng không có một điểm giao cắt nào, thế nhưng cửa ngõ từ sân bay Tân Sơn Nhất vào thành phố lại luôn trong tình trạng kẹt cứng, khiến nhiều người tham gia giao thông bức xúc. Lực lượng CSGT nhiều lúc cũng bối rối trong việc xử lý.

Ghi nhận tại đường Bạch Đằng nối Hồng Hà - quận Tân Bình, TP.HCM, tuy không phải vào giờ cao điểm nhưng những dòng xe vẫn xếp thành hàng dài, lâu lâu lại nhích lên được một chút khi xe taxi đỗ phía trước rời chỗ đi đón khách.

Hàng chục, thậm chí hàng trăm chiếc xe của hãng Vinasun cứ nối dài hết ngày này sang ngày khác trên đoạn đường khoảng 1km. Khi được hỏi, mỗi tài xế lại có một cách chống chế khác nhau.

Theo lực lượng CSGT Công an quận Tân Bình, do không có điểm đỗ nên hầu hết taxi Vinasun đều lựa chọn đoạn đường này để làm điểm dừng chờ vào đón khách trong sân bay. Để xử lý lỗi đậu đỗ trái phép là rất khó, bởi những lái xe này luôn tìm cách đối phó.

Để xử lý những lỗi vi phạm đậu xe, lực lượng CSGT đã trang bị camera gắn trên các xe máy và cả trên mũ bảo hiểm để ghi hình làm bằng chứng rồi mới tiến hành xử lý. Tuy nhiên, sự việc vẫn chưa thể giải quyết triệt để, vì chỉ cần vắng bóng lực lượng chức năng mọi việc lại đâu vào đấy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước