Tết sẻ chia với các nghệ sĩ neo đơn ở TP.HCM

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 02/02/2015 22:14 GMT+7

Hôm nay (02/2), nhiều nghệ sĩ trẻ tại TP.HCM đã tổ chức gói bánh chưng, chuẩn bị một cái Tết ấm áp cho các nghệ sĩ neo đơn đang sống trong viện dưỡng lão.

Đối với những nghệ sĩ một thời vang bóng nhưng nay phải sống trong cảnh không người tựa nương, đây thực sự là hành động sẻ chia đầy ý nghĩa của những người cùng duyên nghiệp đàn ca sân khấu.

“Nghiệp đàn ca hát xướng, bệnh tật là của hồi gia”, đây là câu nói cửa miệng của nhiều nghệ sĩ neo đơn ở Nhà dưỡng lão Quận 8, TP.HCM. Song hôm nay là một ngày đặc biệt, vì tại đây bỗng tràn ngập tiếng cười. Nhiều nghệ sĩ trẻ đã đến viện dưỡng lão để thăm hỏi, động viên và chuẩn bị Tết cho các bậc tiền bối.

Những chiếc bánh chưng được hai thế hệ nghệ sĩ cùng nâng niu, như muốn gói ghém trong đó cả những yêu thương và sẻ chia chân thành.

Được biết, viện dưỡng lão nghệ sĩ ở TP.HCM hiện có 25 nghệ sĩ neo đơn đang sống nương tựa lẫn nhau. Nhân dịp này, chương trình “sống để yêu thương” do các nghệ sĩ trẻ tiến hành cũng tặng nhiều món quà ý nghĩa, để giúp các nghệ sĩ neo đơn tự chăm sóc sức khỏe và đời sống được tốt hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Description: https://ssl.gstatic.com/ui/v1/icons/mail/images/cleardot.gif

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước