Thạc sỹ, cử nhân thất nghiệp: Vì đâu nên nỗi?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 12:10 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng những người tốt nghiệp đại học, thạc sỹ thậm chí là tiến sỹ lâm vào tình trạng thất nghiệp trên thế giới đang ở mức báo động.

Theo bản báo cáo của Tổ chức hợp tác phát triển OECD mới được đăng tải trên tờ Forbes, tình trạng thất nghiệp của những người có bằng tốt nghiệp từ cấp III, đại học trở lên hiện đang là một thực trạng đáng báo động tại châu Âu. Hy Lạp là quốc gia có tỷ lệ người thất nghiệp qua đào tạo ở mức cao nhất, gần 20%. Tiếp đến Tây Ban Nha hay Pháp, Canada.

Thậm chí tại Mỹ, nền kinh tế số 1 thế giới, thì con số này hiện là 4%. Đáng lưu ý trong đó có tới gần 45% số sinh viên Mỹ mới ra trường thất nghiệp hoặc không tìm được công việc đúng chuyên ngành của mình.

Không dừng lại ở cấp độ cử nhân, vấn nạn thất nghiệp cũng không trừ những người có bằng cao học hay tiến sĩ, thậm chí là giáo sư. Theo thống kê, 59% Thạc sỹ và 22 % Tiến sĩ và Giáo sư trên thế giới là thất nghiệp hoặc không tìm được công việc đúng chuyên ngành.

Vậy tại sao có bằng cấp vẫn thất nghiệp, trải nghiệm câu chuyện khởi nghiệp của một cử nhân thất nghiệp, những chia sẻ về cách xin việc ấn tượng, tất cả sẽ có trong phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước