Thái Bình: Nhiều cột điện gãy đổ sau bão số 1 do chưa đủ tiêu chuẩn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 19:42 GMT+7

Bão số 1 đã làm đổ, gãy nghiêng gần 10.000 cột điện các loại.

VTV.vn - Ngoài do sức bão lớn, nguyên nhân khiến hàng loạt cây cột điện gãy đổ sau bão số 1 là do nhiều cây cột điện chưa đủ tiêu chuẩn.

Cơn bão số 1 vừa qua đã gây mất điện trên diện rộng tại nhiều tỉnh phía Bắc, tuy nhiên đến nay vẫn chưa khắc phục được hoàn toàn. Theo thống kê của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, bão số 1 đã gây đổ, gãy nghiêng gần 10.000 cột điện các loại.

Theo ghi nhận của phóng viên, đã 3 ngày sau cơn bão số 1, song trạm bơm Đông Tây Sơn của thành phố Thái Bình vẫn chưa có điện để hoạt động. Điều này cũng đồng nghĩa gần 1.500 ha đồng ruộng của bà con chưa được tiêu thoát nước.

Đại diện Công ty Khai thác Thủy lợi Nam Thái Bình cho biết, đến thời điểm này, vẫn còn 3/12 trạm bơm thoát nước cho các huyện Vũ Thư, Kiến Xương, Tiền Hải và thành phố Thái Bình chưa có điện để hoạt động. Nguyên nhân là do các cột điện bị đổ gãy sau bão chưa được khắc phục.

“Bây giờ còn trạm bơm Đông Tây Sơn này là bơm tiêu chủ yếu cho thành phố và 5 xã, thế nhưng hiện nay vẫn chưa có điện vì lộ cấp điện cho trạm bơm này hiện nay đổ tới 35 cột” - ông Đỗ Thanh Tùng, Giám đốc Công ty Khai thác Thủy lợi Nam Thái Bình cho biết.

Theo đại diện Công ty Điện lực Thái Bình, cơn bão số 1 đã làm gãy đổ hơn 600 cột điện và hư hỏng gần 6.000 công tơ điện trên địa bàn tỉnh. Lý giải nguyên nhân số lượng cột điện gãy đổ nhiều, đại diện đơn vị này cho biết, bên cạnh lý do bão số 1 có sức gió mạnh, thời gian kéo dài, thì còn có những cột điện hạ thế chưa đủ tiêu chuẩn.

“Có những xã chúng tôi mới tiếp nhận do chưa được cải tạo một cách toàn diện nên nhiều cột điện cũ vẫn tồn tại, hoặc có những cột chưa đủ tiêu chuẩn như cột nhân dân tự đúc, cũng có thể làm gãy nhiều cột điện hạ thế và kéo gãy một số cột điện khác” - Nguyễn Văn Tuynh, Giám đốc Công ty điện lực Thái Bình cho hay.

Đại diện Công ty điện lực Thái Bình cũng cho biết, ước tính thiệt hại do cột điện gãy đổ sau bão số 1 là khoảng 100 tỉ đồng. Đến chiều nay (29/7), 70% lượng điện phục vụ các máy bơm chống ngập, điện sản xuất và sinh hoạt đã được cấp trở lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước