Thái Lan áp dụng quy định mới về thuế hàng hóa khi nhập cảnh

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 20/07/2019 13:56 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin vừa được Cục Hải quan Thái Lan ban hành trong văn bản hướng dẫn thủ tục hải quan đối với hành khách khi nhập cảnh tại các sân bay của nước này.

Theo đó, hành khách đi máy bay tới Thái Lan và mang vào nước này những tài sản có giá trị hơn 20.000 Baht (khoảng 15 triệu đồng) hoặc mang tài sản dù có giá trị nhỏ hơn nhưng vì các mục đích thương mại sẽ phải chịu thuế nhập khẩu. Hành khách sẽ tiến hành khai báo về tài sản mang theo tại cửa hàng hóa cần khai báo, còn gọi là Cửa Đỏ. Nhân viên hải quan tại Cửa Đỏ sẽ xác định thuế và phí cho các hàng hóa khác nhau. Ví dụ, túi xách chịu tỷ lệ thuế 20%, đồng hồ 5%, mỹ phẩm và dây lưng 30%, tất cả đều phải chịu mức thuế giá trị gia tăng (VAT). Ngoài ra, nếu một hành khách mang nhiều đồ vật cùng chủng loại, những đồ vật này sẽ phải chịu thuế, thậm chí ngay cả khi chúng được dự định cho bạn bè hoặc gia đình. 

Trong 6 tháng vừa qua, do đồng Baht tăng giá, tình trạng buôn lậu hàng hóa qua đường hàng không ở Thái Lan đã tăng mạnh. Do đó, việc đánh thuế này là nhằm hạn chế việc buôn lậu vào Thái Lan. Văn bản hướng dẫn đã được đưa ra cụ thể sau khi trên mạng xã hội có nhiều phàn nàn của hành khách rằng họ bị thu thuế nhập khẩu đối với những đồ vật mang vào Thái Lan.


Trung Quốc tăng thuế đối với 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ từ ngày 1/6 Trung Quốc tăng thuế đối với 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ từ ngày 1/6 EU áp thêm thuế với hàng hóa Mỹ EU áp thêm thuế với hàng hóa Mỹ Tổng thống Mỹ đe dọa áp lượt thuế mới lên hàng hóa của EU Tổng thống Mỹ đe dọa áp lượt thuế mới lên hàng hóa của EU


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước