Thảm cảnh từ những cuộc đòi nợ tín dụng "đen"

Chung Hưng - Xuân Thành (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 05/11/2018 15:53 GMT+7

VTV.vn - Ở thị trấn Phan Rí, Bình Thuận, một số người dân đang sống trong cảnh thấp thỏm lo âu trước tình trạng đòi nợ theo kiểu xã hội đen vì vấp phải vòng xoáy tín dụng "đen".

Theo người dân địa phương, nạn tín dụng "đen" và đòi nợ theo kiểu "xã hội đen" có ở hầu hết các thôn xóm nghèo với lãi suất cho vay lên đến 500%/năm, cao hơn thông thường trên 50 lần. Bên cạnh đó là thủ đoạn đòi nợ tàn bạo đang khiến cuộc sống nơi này trở nên bất an.

Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, từ đầu năm đến nay đã phát hiện một vụ giết chết con nợ; 2 con nợ phải tự vẫn và nhiều vụ hành hung con nợ khác diễn ra ở nhiều nơi.

"Chúng đe dọa sẽ sử dụng những hình thức khủng bố như bắt cóc người thân, gây tai nạn… tạo một nỗi bất an, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh, trật tự của tỉnh nhà", Đại tá Phạm Thật - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận - nói.

Hầu hết những người rơi vào thảm cảnh tín dụng "đen" hiện sống trong lo sợ vì đều nghèo, không có công ăn việc làm ổn định.

Sập bẫy tín dụng đen, người dân hoang mang vì các chiêu khủng bố của chủ nợ Sập bẫy tín dụng đen, người dân hoang mang vì các chiêu khủng bố của chủ nợ

VTV.vn - Khi sa vào bẫy tín dụng đen, bản thân người vay không chỉ lâm vào cảnh bi đát mà gia đình họ cũng phải chịu nhiều hình thức khủng bố của chủ nợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

tín dụng đen

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước