Thâm nhập đường dây môi giới phụ nữ Việt lấy chồng ngoại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/09/2019 14:45 GMT+7

VTV.vn - Tại một căn nhà phường Bình Hưng Hòa B, gần chục cô gái trẻ từ các tỉnh miền Tây đến đây theo lời của môi giới để đợi ngày ra mắt các chàng rể nước ngoài.

Tuyển cô dâu Việt cho rể Hàn, rể Trung, rể Đài Loan... có nhà 3 tầng, đẹp trai, làm Giám đốc khách sạn, thu nhập 7.000 USD/tháng… - những dòng thông tin hấp dẫn kèm theo số điện thoại liên hệ được đăng trong một nhóm kín mai mối lấy chồng nước ngoài đã thu hút nhiều cô gái trẻ.

Đến ngày ra mắt, từng tốp các cô gái được môi giới đưa vào một khách sạn gần khu vực chợ Phạm Văn Hai. Lần lượt từng người một vào phòng để các chú rể xem mặt, có phiên dịch đi theo. Cuộc gặp gỡ rất chóng vánh chỉ vài phút, ai may mắn được chọn sẽ có ngay một đám cưới được tổ chức vào ngày hôm sau. Ai chưa được chọn lại ra về đợi lần sau. Rất nhiều người dù đã 2 - 3 lần ra mắt vẫn không được lựa chọn nhưng quyết không bỏ cuộc.

Cứ mỗi cô gái được chọn, nhóm môi giới lại thu được một khoản tiền. Tất nhiên, cả gia đình cô dâu cũng được khoản tiền trong đó bao gồm cả phí việc học tiếng. Theo các luật sư, thông qua môi giới mà không nắm rõ trình độ, kiến thức trong lĩnh vực hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài thì đây là việc nguy hiểm.

Cũng theo các chuyên gia, không phải cuộc hôn nhân nào cũng có kết cục cay đắng nhưng đa phần, những cuộc hôn nhân xuyên biên giới thông qua những cuộc môi giới chớp nhoáng thì không ai dám đảm bảo rằng, tất cả họ sẽ vượt qua những khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ để có được hạnh phúc nơi đất khách quê người.

Lấy chồng ngoại quốc mong đổi đời: Đi dễ, về khó Lấy chồng ngoại quốc mong đổi đời: Đi dễ, về khó

VTV.vn - Những cuộc hôn nhân không xuất phát từ tình cảm; phong tục, ngôn ngữ bất đồng có thể là thảm họa cuộc đời để rồi có vô vàn cuộc ly hôn đơn phương và chật vật khi trở về.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước