Thắng tại West Virginia, Bernie Sanders tiếp tục bám đuổi Hillary Clinton

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/05/2016 14:16 GMT+7

VTV.vn - Ứng viên Bernie Sanders đã tiếp tục nuôi hy vong trở thanh ứng viên tranh cử TT Mỹ của đảng Dân chủ khi đánh bại bà Hillary Clinton tại bang West Virginia.

Tối qua và rạng sáng nay (11/5), các cử tri tại bang West Virginia và Nebraska đã đi bỏ phiếu vòng bầu cử sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tại đảng Cộng hòa, với việc không còn đối thủ trực tiếp, tỷ phú Donald Trump đã giành trọn thắng lợi tại 2 bang trên.

Trong khi đó tại đảng Dân chủ, ứng viên Bernie Sanders đã tiếp tục cuộc bám đuổi với bà Hillary Clinton khi giành chiến thắng tại bang West Virginia. May mắn cho bà Hillary Clinton là việc West Virginia chỉ chiếm 29 phiếu cử tri và áp dụng thể lệ chia phiếu theo phần trăm, nên dù thua, cựu Ngoại trưởng Mỹ vẫn chiếm ưu thế với cách biệt khá an toàn là 296 phiếu cử tri cam kết so với ông Bernie Sanders.

Tuy nhiên, thất bại tại bang West Virginia với đa số cử tri là tầng lớp lao động cho thấy bà Hillary Clinton dù có thể vượt qua được ông Sanders cũng sẽ gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với ứng viên Trump trong khối cử tri này.

Để trở thành đại diện đảng ra tranh cử Tổng thống, các ứng cử viên của đảng Dân chủ phải đạt đủ con số tối thiểu 2.383 phiếu đại cử tri. Hiện tại, nếu tính cả số phiếu của các cử tri không cam kết, tức là số cử tri mới tuyên bố là ủng hộ ai chứ chưa thực sự bỏ phiếu cho đến khi đảng tổ chức đại hội, bà Hillary Clinton chỉ còn cách con số tối thiểu chưa đến 160 phiếu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước