Thanh Hóa: Học sinh phải vượt sông đi học

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/07/2017 14:11 GMT+7

VTV.vn - Tại Thanh Hóa, hàng trăm em học sinh tại xã Phùng Minh, Ngọc Lặc đang lo lắng đánh cược tính mạng của mình với dòng nước lũ trước thềm năm học mới.

Mặc cho dòng sông Âm nước chảy xiết, hàng chục em học sinh cùng chiếc xe đạp vẫn thường xuyên qua sông trên chiếc bè tre không lan can an toàn, không phao cứu hộ để đi tìm con chữ.

Người dân ở đây cho biết, đã bao đời nay, vì không có cầu, biết là nguy hiểm nhưng không có sự lựa chọn nên hàng ngày hơn 200 lượt người vẫn phải qua sông nhờ vào những chiếc bè tạm. Mỗi khi trời mưa to, nước sông dâng cao, những chiếc bè cũng không thể hoạt động khiến các hộ dân bên sông bị cô lập.

Trao đổi với phóng viên VTV24, UBND xã Phùng Minh cho biết, hàng chục năm nay, xã luôn kiến nghị lên cấp trên để mong muốn có được cây cầu. Tuy nhiên, hàng trăm hộ dân và học sinh hiện vẫn đang phải đánh cược với số phận của mình mỗi lần đi qua sông.

Thanh Hóa: Hàng trăm hộ dân gặp khó khăn vì cầu sập Thanh Hóa: Hàng trăm hộ dân gặp khó khăn vì cầu sập

VTV.vn - Chiếc cầu duy nhất bắc qua sông bị sập bởi tàu chở cát đâm vào trụ chân cầu khiến hơn 200 hộ dân tại xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, tỉnhThanh Hóa bị cô lập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước