Tháp Eiffel biến thành khu rừng ảo khổng lồ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/12/2015 14:25 GMT+7

VTV.vn - Từ khi Hội nghị COP 21 chính thức khai mạc, tháp Eiffel ở Paris đã khoác lên mình tấm áo mới với một rừng cây xanh khổng lồ từ chương trình ‘một trái tim, một cây xanh’.

Tại Bourget, trong Hội nghị COP21, mọi nỗ lực vẫn đang được tung ra để đi đến ký kết thỏa thuận chung. Song cuộc chiến đấu giữ cho sự an toàn của Trái đất cũng song song diễn ra ở nhiều mặt trận.

Sau nhiều ngày dài, tháp Eiffel ở Paris đã mang trên mình chiếc áo ba màu của quốc kỳ Pháp để tưởng niệm nạn nhân khủng bố. Cũng từ khi Hội nghị quốc tế COP 21 chính thức khai mạc, biểu tượng này của nước Pháp cũng lột xác để bước vào một nhiệm vụ mới.

Trên tấm áo được thiết kế đặc biệt cho tháp Eiffel nhân dịp COP 21 là hình ảnh của một rừng cây ảo. Tuy nhiên mỗi cây xanh trong đó đều có chủ nhân thực sự.

Chương trình ‘one heart, one tree’ - ‘một trái tim, một cây xanh’ là ý tưởng của một nghệ sĩ chuyên về kỹ thuật số thực hiện. Cô mong muốn liên kết thế giới ảo với thế giới thực, liên kết công nghệ với thiên nhiên.

Tất cả mọi công dân dù đang sống ở đâu chỉ cần vào trang mạng của ‘one heart, one tree’ là có thể tham gia trồng cây gây rừng. Bạn đóng góp 10 Euro vào một cây xanh mang tên bạn sẽ được trồng ở đâu đó, tên của bạn cũng sẽ được hiện lên trong rừng cây ảo trên tháp Eiffel trong vòng vài giây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước