Thêm 5 nhà xuất bản được cấp phép xuất bản sách giáo khoa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 27/09/2018 15:03 GMT+7

VTV.vn - Bộ Thông tin và Truyền thông đã bổ sung thêm 5 nhà xuất bản khác được thực hiện chức năng xuất bản sách giáo khoa (SGK).

Sau khi có chủ trương "Thực hiện xã hội hóa biên soạn SGK, có một số SGK cho mỗi môn học", đến nay đã có thêm 5 nhà xuất bản khác đủ điều kiện về nguồn lực và mạng lưới cộng tác viên, được Bộ Thông tin - Truyền thông xem xét, bổ sung chức năng xuất bản sách giáo khoa trong giấy phép thành lập.

5 nhà xuất bản nói trên bao gồm: Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhà xuất bản Đại học Vinh và Nhà xuất bản Đại học Huế.

Thêm 5 nhà xuất bản được cấp phép xuất bản sách giáo khoa - Ảnh 1.

Thêm 5 nhà xuất bản được cấp phép xuất bản sách giáo khoa.

Theo Cục Xuất bản, In và Phát hành, việc in SGK sẽ không còn là việc của một nhà xuất bản, một bộ phận độc quyền mà tạo ra cơ chế, động lực, nguồn lực cho xã hội biên soạn bộ sách mới, tạo ra sự phong phú cho người sử dụng. Hiện các nhà xuất bản trên đã tích cực chuẩn bị điều kiện về nhân lực, vật lực để tham gia thực hiện chức năng mới này. 

Cơ quan quản lý cũng đã mở thêm lớp bồi dưỡng, cấp chứng chỉ biên tập viên cho các nhà xuất bản, nhằm chuẩn bị đội ngũ có khả năng biên soạn SGK cho bước phát triển tương lai.

NXB Giáo dục lý giải về sách giáo khoa chỉ sử dụng một lần NXB Giáo dục lý giải về sách giáo khoa chỉ sử dụng một lần

VTV.vn - Chiều 21/9, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã cung cấp các thông tin làm rõ những vấn đề dư luận quan tâm liên quan đến sách giáo khoa chỉ sử dụng một lần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước