Thi công trở lại tuyến đường sắt trên cao đoạn Nhổn - Ga Hà Nội

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 22/05/2015 19:48 GMT+7

VTV.vn - Công trình đường sắt trên cao đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đã được phép thi công trở lại sau tai nạn sập cần cẩu hôm 12/5 vừa qua.

Hôm nay (22/5), Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã có thông báo cho phép các nhà thầu Daelim, Posco, tư vấn Systra thi công trở lại đoạn Nhổn - Ga Hà Nội. Trước đó, vào ngày 21/5, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản chấp thuận cho phép dự án trên thi công trở lại sau một thời gian tạm dừng do hai vụ rơi cừ thép và sập cần cẩu.

Trước khi cho phép thi công trở lại, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã kiểm tra lại hồ sơ kiểm định và bảo hiểm của tổng số 47 thiết bị cẩu, máy khoan, máy xúc thi công các ga và phần cầu cạn của dự án. Toàn bộ đều có kiểm định và bảo hiểm còn hạn.

Bên cạnh đó, liên ngành Sở GTVT và Xây dựng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Công an thành phố đã yêu cầu nhà thầu bổ sung các giải pháp an toàn thi công, tổ chức giao thông và biện pháp cảnh giới, hướng dẫn giao thông khi thi công.

Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã xử phạt nhà thầu POSCO 25 triệu đồng, nhà thầu Dealim, Công ty cổ phần cầu 14 là 30 triệu đồng do vi phạm an toàn trong thi công xây dựng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước