Thi hành án 3 năm tù đối với Nguyễn Khắc Thủy

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/06/2018 18:55 GMT+7

Hình ảnh tại phiên xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy

VTV.vn - Sáng nay (11/6), Tòa án nhân dân TP Vũng Tàu đã ban hành quyết định thi hành án 3 năm tù đối với Nguyễn Khắc Thủy về tội dâm ô đối với trẻ em.

Quyết định được ký ngay sau khi TAND TP Vũng Tàu nhận được bản án giám đốc thẩm của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM.

Quyết định này đã được Tòa án nhân dân TP Vũng Tàu gửi chuyển phát nhanh cho Nguyễn Khắc Thủy, người phải thi hành án đang được tại ngoại. Nguyễn Khắc Thủy hiện đang cư trú tại chung cư Lake Side, khu trung tâm đô thị Chí Linh, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu.

Theo quy định của pháp luật, trong thời hạn 7 ngày kể từ khi nhận được quyết định, ông Thủy sẽ phải có mặt để chấp hành án. Nếu quá thời hạn, ông Thủy không tự nguyện thi hành sẽ bị áp giải để thi hành án tại nhà tạm giữ Công an TP Vũng Tàu.

Những động thái trong việc thi hành án đối với Nguyễn Khắc Thủy thu hút sự quan tâm của dư luận bởi mặc dù được xác định là có hành vi dâm ô với trẻ em, 2 trường hợp có đủ chứng cứ, 2 trường hợp còn đang điều tra nhưng tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tuyên cho ông Thủy được giảm án từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo. Lý do là ông tuổi cao, là Đảng viên và là cán bộ ngành ngân hàng có nhiều đóng góp cho địa phương. Quyết định của tòa phúc thẩm ngay lập tức đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của dư luận và của chính các cơ quan tư pháp của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi văn bản đề nghị giảm đốc thẩm lên Tòa án nhân dân cấp cao. Ngay sau đó, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Và cuối cùng, chiều ngày 1/6 vừa qua, Ủy ban Thẩm phán Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM chấp nhận kháng nghị giám đốc thẩm, hủy bản án 18 tháng tù treo của Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giữ nguyên bản án 3 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội Dâm ô trẻ em.

Việc có một bản án nghiêm khắc đối với hành vi dâm ô trẻ em thể hiện sự thượng tôn pháp luật, đặc biệt trong bối cảnh xuất hiện rất nhiều vụ án dâm ô, xâm hại trẻ em đang diễn ra rất phức tạp mà nạn nhân là những bé gái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước