Thi THPT Quốc gia 2016: Vì sao điểm môn tiếng Anh thấp nhất?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 12:41 GMT+7

Môn tiếng Anh có điểm trung bình thấp nhất chỉ 3,3 điểm.

VTV.vn - Tại kỳ thi THPT Quốc gia 2016, trong khi các môn thi khác đều có mức điểm trung bình dao động từ 4 - 6,5 điểm, môn tiếng Anh có điểm trung bình thấp nhất chỉ 3,3 điểm.

Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những phân tích ban đầu về mặt bằng điểm thi THPT Quốc gia. Được biết, trong khi các môn thi khác đều có mức điểm trung bình dao động từ 4 - 6,5 điểm, môn tiếng Anh, điểm trung bình chỉ 3,3 điểm.

Theo nhận định của nhiều thí sinh, nguyên nhân điểm môn tiếng Anh thấp là do đề thi năm nay tương đối khó: “Bài tự luận em không làm được, có một số từ em dịch được nhưng em không biết đặt câu” - một học sinh cho biết.

Tuy nhiên, theo đại diện trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đề ngoại ngữ năm nay không khó, nhưng nhiều em vẫn đạt điểm thấp. Nguyên nhân xuất phát từ thực tế dạy và học ngoại ngữ hiện nay ở các địa phương.

Trước câu hỏi tại sao nhiều cụm thi, như Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn có tới gần một nửa thí sinh chỉ được từ 1,5 - 3,5 điểm ngoại ngữ, TS. Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia cho rằng nguyên nhân là do chính thái độ của người học.

“Do học sinh chỉ tập trung làm các bài trắc nghiệm, thậm chí là đối phó, nên không làm được bài tự luận” - TS. Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia nhận định.

Trong khi đó, vào năm 2015, phổ điểm tiếng Anh cũng gây chú ý khi có tới 80% thí sinh đạt dưới điểm 5. Năm nay, theo các chuyên gia, tình hình cũng sẽ không có nhiều cải thiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước