Thị trường châu Âu lo ngại đồng Nhân dân tệ xuống giá

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/08/2015 11:48 GMT+7

VTV.vn - Đồng Nhân dân tệ lao dốc đang khiến thị trường châu Âu không khỏi lo ngại hàng hóa xuất khẩu vào Trung Quốc có nguy cơ đội giá cao.

Trung Quốc đã tạo một cú sốc lên các thị trường châu Âu chỉ sau một đêm sau khi quyết định phá giá đồng Nhân dân tệ mạnh nhất trong vòng 20 năm qua, với mức giảm 1,9% so với đô la Mỹ. Không dừng lại ở đó, sáng nay (12/8), Trung Quốc tạo ra một cú sốc tiếp theo có thể làm ảnh hưởng đến cả thế giới trong đó có Việt Nam, khi tiếp tục phá giá đồng Nhân dân tệ thêm 1,6% so với đồng đô la. Như vậy, chỉ sau 2 ngày, nước này đã phá giá tới 3,5% giá trị đồng tiền của mình.

Tính đến 10h sáng nay (12/8) theo giờ Thượng Hải, đồng Nhân dân tệ giảm 1,4%, xuống còn 6,4 Nhân dân tệ đổi 1 USD. Tỷ giá tham chiếu chính thức giảm thêm 1,6%, xuống còn 6,3 Nhân dân tệ đổi 1 USD. Điều này đang lay động cả thị trường châu Âu.

Những công ty xuất khẩu hàng đầu châu Âu đang tỏ ra lo ngại khi đồng Nhân dân tệ đang xuống giá quá thấp, khiến mặt hàng châu Âu xuất khẩu vào thị trường lớn nhất châu Á có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng về doanh thu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước