Thiếu chế tài cấm sử dụng căn hộ chung cư để kinh doanh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 24/08/2016 20:01 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp quy định cấm không sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích kinh doanh, nhiều cá nhân vẫn sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng công ty hay kinh doanh.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một chung cư trên địa bàn Hà Nội, dù có 8 căn hộ trên một tầng chung cư, nhưng có đến một nửa đang sử dụng làm văn phòng công ty hay kinh doanh, bất chấp quy định cấm không sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích kinh doanh.

Đa phần người dân đều biết về quy định cấm sử dụng căn hộ chung cư vào hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, mỗi người lại có quan điểm khác nhau.

Quy định cấm chung cư làm văn phòng và kinh doanh đã có từ lâu. Thế nhưng, theo bà Thủy, tổ trưởng tổ dân phố tại tòa chung cư N3B, Trung Hòa - Nhân Chính, Hà Nội cho biết, chừng đó thời gian, chưa có đoàn kiểm tra nào đến nhắc nhở hay xử phạt các căn hộ sử dụng không đúng quy định.

Theo các luật sư, quy định cấm đã có, nhưng hiện vẫn chưa rõ ràng nếu các tổ chức, cá nhân sai phạm, họ sẽ bị xử lý như thế nào.

Chưa có một thống kê chính xác hiện có bao nhiêu căn hộ chung cư đã biến thành địa điểm kinh doanh. Điển hình, tại một chung cư ở Cầu Giấy, cứ 4 căn hộ có 1 căn sử dụng sai công năng. Và từ khi có quy định cấm, con số này vẫn giữ nguyên, không biến động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước