Thủ đoạn mạo danh Fanpage của VTV24

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/07/2016 19:41 GMT+7

VTV.vn - Hiện các trang giả mạo chương trình của VTV24 trên Facebook đã lên đến hơn 200 trang. Trong đó Chuyển động 24h và Nói không với thực phẩm bẩn là bị mạo danh nhiều nhất.

Theo tìm hiểu của phóng viên, có không ít những trang giả mạo các trang chính thức của VTV24, thu hút được hàng chục ngàn người theo dõi và lầm tưởng đây là Fanpage chính thống của VTV24.

Theo đó, một trong những thủ đoạn để đánh lừa người sử dụng mạng xã hội Facebook hiện nay là dùng tên của chương trình Chuyển động 24h mạo danh chương trình phát sóng của Trung tâm tin tức VTV24 trên mạng xã hội.

Thậm chí, không chỉ dùng tên chương trình, một trang giả mạo khác còn dùng ảnh và logo của Chuyển động 24h làm ảnh bìa, ảnh đại diện... Bên cạnh đó, dùng những hình ảnh về ngày ra mắt, ê-kip làm việc của VTV24 nhằm tạo niềm tin với nguời truy cập. Kết quả thu hút tới hơn 71.000 người theo dõi.

Một thủ đoạn chung mà nhiều trang giả mạo cũng thường sử dụng là đăng tải lại các nội dung đã phát sóng của Chuyển động 24h, khiến nhiều người dùng facebook như lọt vào ma trận.

Hiện các trang giả mạo chương trình của VTV24 trên Facebook đã lên đến hơn 200 trang. Trong đó Chuyển động 24hNói không với thực phẩm bẩn là bị mạo danh nhiều nhất. Mặc dù VTV24 đã nhiều lần liên hệ với chủ của các trang giả mạo yêu cầu gỡ bỏ nhưng hầu như không nhận được phản hồi. Và khi báo cáo với Facebook để ngăn chặn các trang này thì lại có thêm nhiều trang giả mạo khác mọc lên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước