Tràn lan trang mạng Facebook giả mạo IS tại Việt Nam

Lê Hằng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/11/2015 19:49 GMT+7

VTV.vn - Hai ngày nay, người dân Việt Nam xôn xao chia sẻ những bình luận của cư dân mạng trong một trang Facebook mang tên Timur Zhunusov, người được cho là một thành viên của IS.

Bên cạnh sự chia sẻ với những mất mát, đau thương của nước Pháp trong vụ tấn công khủng bố ở Paris khiến 132 người thiệt mạng hôm 13/11 vừa qua, người dân Việt Nam cũng thể hiện chung một tiếng nói với dư luận toàn thế giới: sự lên án, căm phẫn đối với hành động dã man của các phần tử khủng bố.

Tuy nhiên, vẫn xuất hiện những cách bày tỏ thái độ chưa phù hợp ở nước ta. Hai ngày nay, người dân xôn xao chia sẻ những bình luận của cư dân mạng Việt trong một trang Facebook mang tên Timur Zhunusov, người được cho là một thành viên của IS; trong đó, có rất nhiều bình luận mang tính gây hấn, thách thức IS tấn công Việt Nam. Tuy nhiên, đây chỉ là tài khoản giả mạo do người Việt Nam lập ra.

Hiện, trang cá nhân Timur Zhunusov này đã bị mạng xã hội Facebook khóa, nhưng vẫn còn khá nhiều tài khoản khác đang tiếp tục hoạt động và được lập mới liên tục. Dù chỉ mới được lập vài ngày, các trang mạng này đã có hàng chục nghìn lượt theo dõi. Không chỉ lập ra cho vui, những thanh niên đứng sau trò đùa này còn sử dụng phần mềm dịch của Google để "comment" đáp trả bằng tiếng Saudi Arabia.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước