Thủ đoạn vận chuyển của đường dây làm bằng lái ô tô giả

Lưu Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 04/07/2017 14:26 GMT+7

VTV.vn - Thủ đoạn thường được các đối tượng áp dụng là có người đi trước quan sát phát hiện dấu hiệu bất thường, có mật khẩu giao tiếp, liên tục thay đổi người giao hàng...

Ngay khi những chiếc bằng lái giả được làm xong, các đối tượng trong đường dây sẽ cho người giao đến tận tay người mua. Chúng đều biết rằng, việc làm, buôn bán và sử dụng giấy phép lái xe giả là phạm pháp, nặng có thể phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự nên khi vận chuyển bằng giả, các đối tượng này bất chấp mọi thủ đoạn hòng tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Sau 2 ngày đặt hàng, bằng giả sẽ được giao tận tay người mua. Cách giao hàng cũng rất tinh quái. Trong quá trình trao đổi, một đối tượng luôn áp sát, mắt lấm lét nhìn quanh, còn người giao hỏi gì cũng không nói ngoài từ "gọi điện".

Có ít nhất 4 người giao hàng tại Hà Nội. Họ được chỉ đạo phải liên tục thay đổi người để tránh bị theo dõi. Nhiệm vụ của họ là nhận bằng giả qua chuyển phát nhanh, sau đó giao tận tay người mua và thu tiền.

Bằng giả thường được gửi nhà người quen. Mỗi lần khách cần sẽ qua lấy rồi đưa đi. Mỗi lần chỉ được mang giao 1 cái, xong mới quay lại lấy tiếp để tránh bị bắt.

Sau khi thu tiền của khách hàng, người giao hàng phải chạy thẳng về nhà cất kỹ. Các đối tượng trong đường dây quy định gom khoảng 10 triệu đồng sẽ ra ngân hàng chuyển vào 3 tài khoản cho kẻ cầm đầu. Với thủ đoạn trên, mỗi tháng một người có thể vận chuyển trót lọt hàng chục giấy phép lái xe giả tới nhiều quận, huyện tại Hà Nội.

Khó nhận ra bằng lái xe ô tô giả Khó nhận ra bằng lái xe ô tô giả Triệt phá đường dây làm bằng giả tinh vi tại Hà Nội Triệt phá đường dây làm bằng giả tinh vi tại Hà Nội Giấy phép lái xe, kiểm định giả tràn lan tại Thừa Thiên – Huế Giấy phép lái xe, kiểm định giả tràn lan tại Thừa Thiên – Huế

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước