Thủ tướng Nhật kịch liệt lên án hành động bắt cóc con tin của IS

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 21/01/2015 01:00 GMT+7

Sau khi IS tung video đe dọa hành quyết con tin người Nhật, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tổ chức một cuộc họp báo để phản đối hành động này.

Chiều nay (20/1), tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã tung lên mạng đoạn video đe doạ sẽ hành quyết 2 con tin người Nhật nếu chính phủ Nhật Bản không chấp thuận trả 200 triệu USD tiền chuộc trong vòng 72 giờ tới.

Ngay sau đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tổ chức một cuộc họp báo để phản đối hành động này.

Trong buổi họp báo, Thủ tướng Shinzo Abe đã lên án mạnh mẽ hành động đe doạ đến tính mạng công dân Nhật Bản của tổ chức khủng bố IS.

Theo Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, việc đem mạng sống của những người vô tội ra để đe doạ nước Nhật là một hành động không thể chấp nhận được.

Bên cạnh đó, ông Abe cũng khẳng định, sự đe doạ của tổ chức IS sẽ không làm thay đổi lập trường của Nhật Bản trong việc cung cấp các khoản viện trợ phi quân sự nhằm ngăn chặn sự lây lan của chủ nghĩa khủng bố.

Đươc biết, Tokyo hiện đã thiết lập một hội đồng khẩn cấp để giải quyết vụ việc trên tinh thần bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng cho 2 công dân Nhật Bản. Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản cũng sẽ sớm lên đường tới Jordan để yêu cầu sự hỗ trợ từ chính phủ nước này trong việc giải cứu các con tin.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước