Công việc thường nhật quá bận nên những người phụ nữ như chị Zheng Yan không biết rằng bản thân mình lại có hứng thú với việc nấu ăn.
"Mãi đến khi dịch COVID-19 bùng phát, tôi mới bắt đầu nấu ăn ở nhà. Tôi nghĩ đó là vì trước hết, tất cả các nhà hàng đều đóng cửa, nên việc ăn hàng cũng không thuận tiện. Dịch vụ giao hàng chỉ có thể nhận tại lối vào khu dân cư thôi. Ngay cả khi ra nhận đồ ăn, tôi cũng phải đeo khẩu trang rồi sát khuẩn lại tay, rất bất tiện. Nấu ăn tại nhà sẽ tốt cho sức khỏe và vệ sinh hơn. Điều này nghe thật đơn giản, nhưng thưởng thức một bữa ăn nóng hổi tự tay mình nấu lại rất ngon đấy" - chị Zheng Yan (người dân Thượng Hải, Trung Quốc) chia sẻ.
Chị Zheng là một trong hàng triệu phụ nữ Trung Quốc thường xuyên theo dõi những buổi phát hình trực tiếp nấu nướng trên mạng xã hội. Lượng tải xuống của 5 ứng dụng hướng dẫn nấu ăn phổ biến nhất ở Trung Quốc đã tăng hơn gấp đôi trong tháng 2 vừa qua và hiện ở con số 2,25 triệu lượt.
Công ty phát trực tuyến video Trung Quốc Billibilli cho biết, những nội dung liên quan đến nấu ăn và hướng dẫn chọn thực phẩm đã được xem hơn 580 triệu lần trong vòng 2 tháng nay.
Người sáng lập kênh nấu ăn trực tuyến DayDayCook cho biết, một trong những món ăn có lượt người theo dõi nhiều nhất trên kênh của chị là món đậu hầm tôm, vì nó thích hợp ăn trong tiết trời lạnh và cũng dễ làm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!