Thừa Thiên - Huế: Thông kỹ thuật hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 02/02/2015 22:02 GMT+7

Nằm trong đại dự án mở rộng Quốc lộ 1, hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chính thức thông xe kỹ thuật trong sáng nay.

Hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia là công trình từng bị chậm tiến độ và bị Bộ GTVT thay thế 2 lần chủ đầu tư do yếu năng lực tài chính và các nhà thầu phụ yếu năng lực thi công nhưng giờ đã vượt tiến độ 1 tháng.

Hầm có tổng chiều dài hơn 400m với tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Phương Tượng Phú Gia BOT làm chủ đầu tư. Hiện khối lượng công việc của Dự án đã đạt được gần 80%.

Hiện nay, khi tham gia giao thông qua đây người dân vẫn phải vượt đèo trong hoàn cảnh rất nguy hiểm, một bên vực, một bên đèo và đường lại có nhiều đoạn cua gấp khúc tay áo. Điều này đã gây ra không ít các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Sau khi được thông xe, thay vì 6km vượt đèo người dân đi xuyên hầm chỉ gần 1km. Vì thế, sẽ giảm tình trạng ùn tăng giao thông và rút ngắn gần nửa giờ đồng hồ di chuyển bằng ô tô từ TP Huế đến TP Đà Nẵng. Dự kiến công trình được thông xe vào tháng 8 năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước