Thông kỹ thuật hầm đường bộ Phước Tượng trên Quốc lộ 1A

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 19/12/2014 07:00 GMT+7

Các đại biểu cắt băng thông hầm Phước Tượng (Ảnh: GTVT)

Ngày 18/12, tại đèo Phước Tượng, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế), đã diễn ra Lễ thông kỹ thuật hầm đường bộ Phước Tượng.

Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Quốc phòng, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức lễ thông kỹ thuật hầm đèo Phước Tượng, một trong những hầm đường bộ cuối cùng trên tuyến Quốc lộ 1A.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng chủ đầu tư, đơn vị tư vấn và nhà thầu tìm giải pháp kỹ thuật phù hợp nên sau gần 6 tháng thi công, công trình đã thông hầm kỹ thuật vượt tiến độ đề ra là 17 ngày. Để công trình sớm đi vào sử dụng, chủ đầu tư và nhà thầu đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành hầm đúng vào cuối tháng 6/2015, sớm hơn 3 tháng so với tiến độ được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt.

Hầm đường bộ Phước Tượng là một trong 5 gói thầu của dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia, được đầu tư theo hình thức BOT xây dựng-chuyển giao, với tổng mức hơn 1.740 tỷ đồng. Hầm Phước Tượng có chiều dài 345m, rộng 11,5m, gồm 2 làn xe cơ giới, được thiết kế và xây dựng theo phương pháp tiên tiến của thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước