Tích hợp liên môn: Xu thế tất yếu của giáo dục?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/11/2015 15:04 GMT+7

VTV.vn - Chủ trương tích hợp liên môn mà nổi bật trong số đó là tích hợp môn Lịch sử đang làm dậy sóng dư luận thời gian qua. Đây có phải là xu thế tất yếu của giáo dục?

Một trong những nội dung nổi bật của dự thảo đề án Chương trình Giáo dục Phổ thông tổng thể của Bộ GD&ĐT là Chủ trương tích hợp liên môn. Theo đó, ở chương trình cấp THPT, môn Lịch sử sẽ tích hợp với môn Địa lý thành môn Khoa học xã hội. Giáo dục công dân và An ninh quốc phòng thành môn Công dân với Tổ quốc. Hay Sinh học, Vật lý và Hóa học sẽ tích hợp với nhau thành môn Khoa học Tự nhiên. Đáng chú ý là chủ trương tích hợp liên môn sẽ diễn ra với tất cả các cấp học.

Đây là chủ đề đã được bàn luận khá nhiều trên các diễn đàn giáo dục nhiều năm nay. Tuy nhiên, phải đến khi Bộ GD&ĐT công bố tổ chức cuộc hội thảo bàn luận về chuyện tích hợp môn Lịch sử với Giáo dục công dân và An ninh quốc phòng thành môn Công dân với Tổ quốc, vấn đề này mới thực sự trở thành chủ đề nóng trong dư luận và trên khắp các phương tiện truyền thông.

Từ đây, hàng loạt các câu hỏi đã được đặt ra cho Bộ GD&ĐT như: Vì sao lại phải tích hợp liên môn? Dựa trên cơ sở nào để Bộ GD&ĐT lại thay đổi thiết kế chương trình giáo dục theo hướng như vậy? Đây có phải là xu thế tất yếu của giáo dục hay không? Bộ GD&ĐT đã chuẩn bị gì cho Chủ trương tích hợp liên môn? Hãy cùng phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h ngày 24/11 để tìm ra câu trả lời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước