Tiền hay lòng trắc ẩn?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 24/06/2017 15:16 GMT+7

VTV.vn - Dùng tiền để đổi lấy sự thấu cảm của người khác sẽ không bao giờ thành công.

Nếu chức năng giao dịch của tiền thì tờ 10.000 đồng có thể là công cụ để khơi dậy, đánh động lòng trắc ẩn, sự thấu cảm của con người nhưng mặt thứ hai của tiền lại dễ dàng nhấn chìm trắc ẩn, để nhường chỗ cho những vụ lợi, toan tính. Con người phản chiếu chính mình trên đồng tiền. Thế nên, dùng tiền để đổi lấy sự thấu cảm của người khác sẽ không bao giờ thành công.

Trong một buổi ra mắt cuốn sách Dám làm giàu tại Huế, một tác giả đã thuê một chiếc khinh khí cầu bay lên cao, rồi bất ngờ thả hàng trăm nghìn tờ tiền, tạo thành một cơn mưa tiền trên bầu trời xứ Huế. Tiền bay khắp nơi, những tờ 5.000, 10.000 rải đầy trên những con đường quanh nơi khinh khí cầu bay lên. Nhiều người đi đường đầy ngạc nhiên vì cơn mưa tiền đến quá bất ngờ, còn giải nhiệt hơn cả mưa của trời, bèn đứng lại nhặt đầy những tờ tiền trong niềm vui sướng.

Tác giả cho biết, ông rải tiền thành mưa vì mục đích truyền cảm hứng dám làm giàu và khai sáng cho mọi người rằng: "Cơ hội để kiếm tiền, làm giàu luôn ở quanh ta, liệu chúng ta có nắm được cơ hội đó hay không?". 

Nếu quả thực thông điệp là như vậy, tác giả đã cho rằng rải tiền như mưa là ban phát cơ hội kiếm tiền cho người khác Cơn mưa tiền tại một vùng đất văn hóa không những không đạt được sự thấu cảm, không truyền được cảm hứng mà chỉ tạo nên những thông điệp méo mó, phản cảm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước