Tiếp tục tranh luận phần nguồn gốc thuốc H - Capita

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 30/09/2019 13:00 GMT+7

Các bị cáo tại phiên tòa ngày 25/9/2019. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đại diện cán bộ của Bộ Y tế trực tiếp sang Ấn Độ cho biết, các văn bản xác minh nguồn gốc lô thuốc đã được gửi đến cơ quan điều tra và Thanh tra Chính phủ đã có kết luận.

Liên quan đến vụ án Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh xảy ra tại công ty VN Pharma, hôm nay (30/9), phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Minh Hùng - Nguyên Tổng giám đốc công ty Vnpharma và các đồng phạm đã bước vào ngày cuối của phiên sơ thẩm lần 2. Tuy nhiên, phần tranh luận lô thuốc H-Capita là thuốc giả hay thuốc kém chất lượng vẫn đang diễn ra rất gay gắt.

Phiên tòa sáng nay khá muộn và tập trung vào phần tranh luận. Đại diện luật sư bị cáo Võ Minh Cường vẫn tiếp tục bảo lưu quan điểm các bị cáo là bị hại và cần làm rõ vai trò của những người ngoại quốc trong vụ án lần này. Còn đại diện Cục quản lý dược, Bộ Y tế cho rằng Viện Kiểm sát cũng cần lưu ý các chứng cứ của nguồn gốc lô thuốc đã được Bộ Y tế cử người đi xác minh tại Ấn Độ.

Các luật sư cho rằng chứng cứ của Cục Quản lý dược, Bộ Y tế và 3 tài liệu giải mật là hợp lý khách quan về việc lô thuốc khi xuất xứ là đạt chất lượng. Vì vậy, Viện Kiểm sát nhân dân không sử dụng các chứng cứ này là chưa phù hợp.

Trong khi đó, đại diện cán bộ của Bộ Y tế trực tiếp sang Ấn Độ cho biết, các văn bản xác minh nguồn gốc lô thuốc đã được gửi đến cơ quan điều tra và Thanh tra Chính phủ đã có kết luận.

Trước đó vào phiên xét xử ngày 27/9, Viện Kiểm sát nhân dân cho rằng việc Bộ Y tế tự đi xác minh nguồn gốc lô thuốc mà không có sự tham gia của cơ quan điều tra là chưa đúng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước